Kiểm tra Mail |  Sitemap |  Đăng nhập đăng ký

Phát biểu cảm tưởng của học sinh mới PDF. In Email

TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2010-2011

Em tên Lê Trần Bích Huyền, học sinh lớp 10A1.

Em rất lấy làm vinh dự được đại diên cho hơn 400 bạn học sinh lớp 10, vừa được xét tuyển vào trường phát biểu cảm tưởng nhân ngày khai giảng năm học mới trong niềm hân hoan, náo nức hôm nay.

Thật diệu kỳ, cách đây gần một tháng thôi, khi chúng em được biết mình không trúng tuyển vào trường công lập, lòng mang đầy tâm sự, ngổn ngang trăn trở lao nhao chọn trường ngoài công lập. Nhưng chỉ qua một tuần tựu trường học tập các chuyên đề, các em đã thật sự được mở mắt, hiểu thế nào về bản thân, hiểu về ngôi trường mới Quy Nhơn có những chương trình giáo dục học sinh khá mới lạ. Tận mắt diện kiến cơ sở vật chất nhà trường khang trang xanh – sạch –đẹp, trang thiết bị dạy học tiên tiến, được tiếp cận sự thân thiện và tận tình của quý thầy cô giáo ở đây. Và bỗng dưng, những ái ngại của bản thân chúng em khi phải học trường tư đã tan biến. Chỉ mới một tuần học tập dưới mái trường này thôi mà lòng chúng em đã vơi đi niềm trăn trở, dậy lên những tình cảm thân thương với ngôi trường màu xanh thâm nghiêm, tĩnh lặng, tư lự với biển xanh, rì rào sóng vỗ nơi thành phố biển Quy Nhơn rất đổi yêu thương và tự hào của chúng em.

Qua học tập các chuyên đề, chúng em nhận thức ra rằng để thành đạt trong cuộc đời, không chỉ biết học giỏi là đủ, mà còn phải rèn luyện kỉ năng sống, kỉ năng ứng phó trước những tình huống trong đời thường. Trên chặng đường đua vào lớp 10 trường công lập, chúng em đã không về đích, đành chấp nhận thua cuộc. Nhưng với chặng đường đua tiếp này, với những gì chúng em tiếp cận được và qua kết quả các anh chị học sinh các khóa trước về chương trình giáo dục, về phương pháp dạy học ở trường THPT Quy Nhơn, chúng em tin chắc rằng mình sẽ về đích. Và trên hết, ở ngôi trường này ngoài học chữ ra, chúng em còn được học làm người. Dẫu biết rằng, học làm người, như thầy Hiệu trưởng dạy cho chúng em ngay ngày đầu vào trường là “ Học làm người không bao giờ tốt nghiệp” và thầy đã đưa ra hình ảnh mà ca từ trong bài Một cõi đi về, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có viết :” Con tim yêu thương vô tình chợt gọi. Bỗng thấy trong ta hiện bóng con người”. Cho dẫu rằng không bao giờ nhận được bằng tốt nghiệp “Làm người”, nhưng chúng em vẫn quyết tâm theo đuổi con đường học làm người, để luôn được hiện bóng con người trong ta, mà ngôi trường Quy Nhơn này đã chỉ dạy cho chúng em.

Giờ chúng em không còn hối tiếc nữa khi mình thi rớt trường công. Chúng em đã chợt nhận ra rằng thế giới quanh ta có bao điều mới lạ. Chúng em an lòng khám phá những điều mới mẻ ở ngôi trường tư thục này. Mong thầy cô giáo nhà trường sẽ là những hướng dẫn viên tuyệt hảo giúp chúng em vững bước trên con đường học tập, khám phá và phát triển năng lực bản thân.

Cuối cùng em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh, quý thầy cô giáo và các bạn học sinh dồi dào sức khỏe.

Xin cảm ơn!

 

Thí sinh rối vì được quyền thay đổi nguyện vọng lần 2

News image

(Dân trí) - Hôm nay, các trường ĐH, CĐ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2. Quy định mới cho phép thí... Xem thêm

Gặp cậu học trò phải gác lại giấc mơ ĐH vì nghèo

News image

(Dân trí) - Gia đình quá nghèo, năm 2010, Lê Quang Hiếu phải bỏ giấc mơ giảng đường đại học dù thi đỗ 2 trường... Xem thêm

Cô thủ khoa giỏi 8 kỳ liên tiếp của ĐH Giao thông vận tải

News image

(Dân trí) - Từng đạt giải Á khôi 1 cuộc thi Miss ĐH Giao thông vận tải năm 2007, mới đây, Đào Diệu Linh xuất... Xem thêm