Kiểm tra Mail |  Sitemap |  Đăng nhập đăng ký

PHÁT BIỂU CỦA GV BỘ MÔN TRONG LỄ TRƯỞNG THÀNH VÀ TRI ÂN PDF. In Email

Hôm nay, trong buổi lễ “Trưởng thành và tri ân” của học sinh khối 12 niên khóa 2008-2011 long trọng và ý nghĩa này, tôi rất vinh dự và cảm động vì được đại diện cho các giáo viên bộ môn đã giảng dạy khóa học thứ 4 của trường tỏ bày cảm xúc trong buổi lễ này.

Điều tôi muốn nhắc đến lúc này đó là cảm xúc đầu tiên của tập thể giáo viên chúng tôi khi tiếp xúc với các em: Vừa thương vì được biết trong số các em có rất nhiều học sinh có  hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè đồng trang lứa. Vừa lo vì các em còn quá non nớt về kiến thức, còn chông chênh, tự ti trong cuộc sống. Với những cảm xúc ấy, tập thể giáo viên chúng tôi đã cố sức dạy dỗ, uốn nắn cho các em, từ lời ăn, tiếng nói, nếp sống, cách suy nghĩ đến việc truyền cho các em sự hứng thú học tập, niềm tin vào cuộc sống.

Ba năm – không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng đủ để lại biết bao kỷ niệm: Những tiết giảng phải bị gián đoạn vì những tiếng rì rầm to nhỏ, tiếng cười rúc rích hay thậm chí vì một học sinh nào đó của lớp đang ngon giấc trên bàn học…Các em thường phiền lòng khi bị thầy cô trách móc chứ hiếm khi hiểu rằng chúng tôi luôn lo lắng cho việc học tập của chính các em. Bao kỷ niệm buồn vui kéo chúng tôi càng lúc càng gần các em hơn, gần đến mức giờ này thấy lòng quá nặng trĩu khi phải nói lời chia xa.

Ba năm, được nhìn thấy các em khôn lớn từng ngày, vui mừng biết bao khi thấy những học sinh của mình đã vượt lên hoàn cảnh để hoàn thành khóa học, nhiều học sinh đã đạt những thành tích cao trong học tập, đó là những những nguồn động viên lớn lao giúp chúng tôi càng yêu nghề hơn, chúng tôi đã tự hào biết bao vì hiểu rằng các em đã không phụ công khó nhọc của thầy cô, cha mẹ.

Ngày hôm nay là ngày cuối của các em tại mái trường này: Nơi mà các em đã gắn bó buồn vui với bạn bè, thầy cô, nơi mà nỗi buồn luôn có tấm lòng chia sẻ, nơi vấp ngã luôn có bàn tay níu giữ, cảm thông. Từ hôm nay các em đã trưởng thành, khi cánh cổng trường khép lại sau lưng, trước mặt các em là cuộc đời bao la, rộng lớn - tất cả chúng tôi đều có chung một mong ước rằng: Các em sẽ vượt qua kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông với kết quả cao nhất để đoạt được tấm vé lên con tàu tương lai. Giây phút này tôi không biết nói gì hơn, chỉ mong muốn các em hiểu rằng: Tập thể giáo viên Trường THPT Quy Nhơn luôn cầu mong cho các em những điều may mắn nhất, tốt đẹp nhất. Chúc các em thành công và vững vàng trong cuộc sống.

Xin trân trọng cảm ơn!

Giáo viên

Đào Thị Ngọc Lan

Số lời bình luận của thành viên (0)add
Bạn phải đăng nhập trước khi viết lời bình. Vui lòng đăng ký mới nếu bạn chưa có tài khoản.

busy
 

GS Ngô Bảo Châu chia sẻ tình yêu sách với bạn trẻ TPHCM

News image

(Dân trí) - Hôm qua 25/8, GS Ngô Bảo Châu đã dành thời gian giao lưu với sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM... Xem thêm

Gặp cậu học trò phải gác lại giấc mơ ĐH vì nghèo

News image

(Dân trí) - Gia đình quá nghèo, năm 2010, Lê Quang Hiếu phải bỏ giấc mơ giảng đường đại học dù thi đỗ 2 trường... Xem thêm

Ngành giáo dục cần chọn mục tiêu thi đua thiết thực

News image

Hôm qua 21/10, Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ V năm 2010 diễn ra tại Hà Nội với sự tham... Xem thêm